[CHI TIẾT] Cách Tỉa Lông Mày Đơn Giản Tại Nhà

Chẳng cần tô vẽ cầu kỳ, chỉ cần cắt tỉa lông mày phù hợp đã giúp gương mặt bạn trở nên sáng sủa, tươi mới. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cách tỉa lông mày đơn giản mà ai cũng thực hiện được.

1. Dụng cụ cần thiết để tỉa lông mày

Trước khi tỉa lông mày, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết để quá trình thực hiện diễn ra nhanh chóng, thuận tiện.

Dưới đây là một số dụng cụ cần thiết để tỉa lông mày:

1.1. Dao cạo chuyên dụng

Dao cạo là một trong những vật dụng không thể thiếu nếu bạn học được cách tỉa lông mày “chuẩn không cần chỉnh”.

Dao có cấu tạo 1 cán dài, bên trên gắn lưỡi lam nhỏ để bạn dễ dàng cạo bỏ những phần không cần thiết. Đầu dao thường có 1 lưỡi, nhỏ gọn dễ cầm và phục vụ thao tác cắt tỉa diễn ra dễ dàng hơn.

1.2. Kéo nhỏ

Kéo dùng để cắt lông mày chuyên dụng có thiết kế đặc biệt, với một đầu dao kết hợp với lược chải, 1 đầu kéo nhỏ uốn cong để thuận tiện cho bạn cắt tỉa cung lông mày theo sở thích của mình.

1.3. Nhíp

Đối với các sợi lông mày nằm phía dưới bầu mắt hoặc đầu lông mày, bạn nên sử dụng nhíp để nhổ bỏ chúng.

1.4. Chổi xoắn và khuôn vẽ mày cơ bản

Để có được dáng lông mày đẹp, bước chải chổi xoắn và khuôn kẻ mày là công cụ không thể thiếu đối với các cô nàng. Và bạn có thể dễ dàng tìm mua chúng tại các quầy mỹ phẩm.

Xem Thêm  [TỔNG HỢP] TOP 10 Vòng 1 Đẹp Nhật Bản Gây “Bỏng Mắt” Người Nhìn

2. Chi tiết cách tỉa lông mày đơn giản tại nhà

Cách tỉa lông mày đơn giản là điều mà hầu hết chị quan tâm. Bởi, cặp lông mày không chỉ giúp bạn có tổng thể khuôn mặt hài hoà, cân đối mà còn giúp bạn trở nên tự tin hơn rất nhiều.

Bước 1: Kiểm tra tình trạng thực tế lông mày

Bạn có đang sở hữu đôi lông mày “nguyên thủy” với nhiều chỗ lởm chởm và không được cân bằng với nhau. Lúc này, bạn cần thực hiện các bước đo vẽ để xác định điểm đầu – đỉnh – cuối của dáng lông mày mà bản thân mong muốn trước khi tiến hành tỉa lông mày.

Bạn đặt dao cạo lên 2 đỉnh lông mày theo chiều ngang nối chúng với nhau để xác định được độ cân bằng. Sau đó, tiếp tục đặt thân dao cạo nối từ điểm đầu chân mày xuống mũi sao cho tạo thành một đường thẳng. Khi đó, bạn sẽ xác định được vị trí đẹp của đầu chân mày để chuẩn bị quá trình cạo tỉa tiếp theo.

Tương tự với phần đuôi lông mày, bạn đặt thân dao cạo tính từ đuôi mắt xuống cánh mũi và tạo thành đường thẳng lên lông mày. Điểm kết thúc của đường thẳng chính là điểm cuối của lông mày và quyết định độ dài của lông mày bạn cần cạo tỉa.

Xem Thêm  Nâng Mũi Có Ảnh Hưởng Gì Không? Giải Đáp Từ Chuyên Gia

Bước 2: Cạo lông tơ và phần giữa lông mày

Ở bước này, bạn cần xác định lông tơ phần đầu lông mày và các sợi lông dày rậm ở thân để tiến hành tỉa.

Thông thường, cách tỉa lông mày ở vùng đầu, vùng thân khá đơn giản, nhưng lại vô cùng quan trọng để quyết định đến dáng mày mà bạn mong muốn.

Bạn dùng dao cạo mảnh sắc cạo nhẹ nhàng phần lông thửa bên ngoài để có được khuôn chân mày như mong muốn. Đường cạo uốn lượn đều nhau giữa 2 bên mày nhằm tạo sự cân đối nhất định.

Bước 3: Tỉa lông mày thừa bằng nhíp

Đối với các phần lông mày khó cạo và ở vị trí nhạy cảm như bầu mắt, bạn nên sử dụng nhíp để nhổ bỏ chúng. Lưu ý, bạn nên nhổ đi những vùng lông thừa, không nên nhổ nhấn vào khuôn mày đã cạo sẵn để tránh làm hỏng.

Bước 4: Chải lông mày bằng chổi xoắn

Sau khi tỉa lông mày, bạn nên dùng chổi xoắn để chải nhẹ cho tơi các sợi lông mày.

Đặc biệt, những kiểu mày rậm bạn nên dùng chổi trong suốt các bước cắt tỉa để sợi lông luôn được chải thẳng.

Bước 5: Sử dụng kéo cắt tỉa lông mày

Trong cách tỉa lông mày, bạn không thể bỏ qua các bước cắt tỉa những sợi lông mày dài vượt trội.

Xem Thêm  Số Đo 3 Vòng Chuẩn Đối Với Nữ Giới

3. Gương mặt bạn phù hợp với dáng mày nào?

Ngoài cách tỉa lông mày đơn giản, đẹp thì cách tỉa mày phù hợp với khuôn mặt được rất nhiều người quan tâm.

Sau đây là những dáng mày phù hợp với từng khuôn mặt chị em:

3.1. Gương mặt tròn

Bạn đang sở hữu gương mặt tròn, cung mày cong hoàn toàn không phù hợp với nhau. Đường chân mày tròn sẽ khiến khuôn mặt kém sang và có phần bầu bĩnh hơn rất nhiều. Dáng mày thẳng, lá liễu, chân mày cong sẽ gợi ý tuyệt vời của bạn.

3.2. Dáng mặt vuông

Đối với những nàng sở hữu khuôn mặt vuông, dáng mày cong nhiều, đường chân mày kết thúc tại điểm hướng về phía giữa tai sẽ giúp gương mặt bạn thanh thoát hơn.

3.3. Gương mặt dài

Để cải thiện độ dài của gương mặt, bạn nên chọn dáng mày ngang, bề dày hơi dày rậm.

3.4. Gương mặt trái xoan

Dáng mày có chân kéo dài hướng về phía thùy tai sẽ phù hợp với những chị em có gương mặt trái xoan.

Cách tỉa lông mày tại nhà giúp bạn tự tạo được dáng mày của riêng mình, nhưng tự tỉa chân mày không phải dễ, nhất là tình trạng 2 bên mày không cân ở nhiều chị em. Do đó, phun thêu lông mày thẩm mỹ chính là giải pháp hoàn hảo cho khuôn mày đẹp “chuẩn tỉ lệ vàng”.

Recommended For You

About the Author: thammyhanquoc

One Comment to “[CHI TIẾT] Cách Tỉa Lông Mày Đơn Giản Tại Nhà”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *