Tham khảo những mẹo làm trắng răng hiệu quả

Category: TIN TỨC 11

Theo những chuyên gia răng miệng, một số thực phẩm, đồ uống bạn sử dụng hàng ngày có thể khiến răng bị xỉn màu và mất đi độ sáng. Điều này không những ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà còn khiến bạn mất tự tin khi giao tiếp. Bài viết dưới đây xin chia sẻ những mẹo làm trắng răng hiệu quả bạn cần biết.

Làm trắng răng tại nhà

Một số bộ làm trắng răng tại nhà gồm những dụng cụ làm trắng, bàn chải và kem đánh răng. Bạn cũng có thể sử dụng những loại kem đánh răng có tác dụng làm trắng răng tại những cửa hàng tạp hóa, siêu thị hay hiệu thuốc. Trong những loại kem đánh răng đó có chất tẩy nhẹ giúp mài mòn những mảng bám trên răng và sử dụng hóa chất để loại bỏ các vết bẩn có trên bề mặt răng.

Tuy nhiên thì phương pháp này chỉ giúp loại bỏ những vết bẩn bám nhẹ trên bề mặt thôi, đối với chất bám chắc như cao răng thì bạn phải nhờ tới nha sỹ.

Bộ làm trắng răng

Theo chia sẻ của bạn Quỳnh Lan( học viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược), những bộ làm trắng răng tại nhà có chứa chất carbamide peroxide. Đây là chất có thể loại bỏ cả vết bẩn sâu và bề mặt và làm thay đổi màu răng trắng tự nhiên của bạn. Những bộ dụng cụ này được thiết kế khá đa dạng. Với một số bộ dụng cụ, bạn có thể bôi một loại gel  bằng một chiếc bàn chải nhỏ lên bề mặt  răng. Cũng có một số bộ thì có một máng bôi sẵn chất làm trắng răng bạn chỉ việc áp máng vào hàm răng của bạn để trong vòng 30-45 phút, áp dụng trong 1 tuần hoặc nhiều hơn.

Miếng dán làm trắng răng

Miếng dán trắng răng là trợ thủ đắc lực giúp loại bỏ tình trạng ố vàng trên răng và đem lại hàm răng trắng sáng. Những miếng dán rất mỏng được phủ một lớp gel làm trắng peroxide. Để sử dụng, chỉ cần dán chúng lên răng trong vài phút mỗi ngày trong một tuần hay trong vài tuần và sau đó bạn có thể thấy sự khác biệt trên màu răng của bạn.

Điều đặc biệt là thời gian làm trắng có tác dụng kéo dài đến 1 năm. Đây là giải pháp hữu hiệu được những nha sỹ khuyên dùng

Cách làm trắng răng với nguyên liệu tự nhiên

Có rất nhiều nguyên liệu tự nhiên giúp làm trắng răng hiệu quả được nhiều người áp dụng. Bạn có thể sử dụng bột baking soda hay một số thực phẩm có tác dụng làm trắng răng như cần tây, táo, lê và cà rốt kích thích nước bọt ra nhiều hơn, giúp cho gột rửa những mảng thức ăn vụn trên răng bạn. Bạn cũng có thể vỏ chanh, vỏ chuối hay nha đam cũng có thể đem lại những hiệu quả tương tự.

Việc nhai kẹo cao su cũng có tác dụng tương tự như thế.  Ngoài ra, nếu như nước bọt được tiết ra nhiều sẽ có tác dụng trung hòa  lượng a xít nên tránh được việc sâu răng.

Làm trắng răng nhờ bác sỹ nha khoa

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ thẩm mỹ, có rất nhiều phương pháp làm trắng răng được áp dụng như  miếng dán sứ veneer, trám răng, bọc sứ, làm trắng bằng thuốc và rất nhiều cách khác.

Những phương pháp này có ưu điểm là duy trì được độ trắng rất lâu, có tính  an toàn và độ thẩm mỹ cao. Tuy nhiên , những phương pháp này khá đắt tiền, mất nhiều thời gian và việc giữ gìn . Vì thế, bạn nên cân nhắc kỹ trước khi làm.

Tin tức tổng hợp

 

Facebook Comments
Rate this post

Related Articles