Tên miền và những điều cần biết để chọn tên miền hiệu quả

Category: TIN TỨC 20

Để thiết lập một website, việc chọn mua tên miền rất quan trọng. Tên miền đảm bảo những yếu tố như đẹp, dễ nhớ, gắn liền đến từ khóa liên quan và thân thiện với seo..là một số điều bạn cần lưu ý. Dưới đây,  bài viết xin chia sẻ những điều cần biết để chọn tên miền hiệu quả.

Tìm hiểu về tên miền

Hiểu một cách đơn giản thì tên miền chính là địa chỉ hay đường dẫn để truy cập vào website. Cấu trúc của tên miền gồm có 3 phần chính là tiền tố, tên thương hiệu và đuôi tên miền. Trong đó www được gọi là tiền tố của tên miền. Phần này không bắt buộc phải gõ khi bạn truy cập website. Chính vì thế, khi nói đến tên miền thì người ta thường bỏ qua phân này.

Tên miền chính là địa chỉ hay đường dẫn để truy cập vào website

Thứ hai là tên thương hiệu. Đây được xem là phần chính do bạn tự đặt. Phần này phải là những ký tự không dấu từ a-z, 0-9,không chứa ký tự đặc biệt và những khoảng trắng. Chẳng hạn bạn muốn đặt một web về trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn thì có thể đặt là caodangyduocsaigon hay truongcaodangyduocsaigon..

Cuối cùng là đuôi tên miền. Đây còn được gọi là hậu tố của tên miền, chẳng hạn như .com, .net, .vn, .org, .info…Việc đặt đuôi tên miền thường được xây dựng và đặt theo vùng miền, chẳng hạn .com, .net,.info.. là tên miền quốc tế, .vn, .com.vn.. là những tên miền Việt Nam.

Những điều cần biết khi chọn mua tên miền

Khi chọn tên miền, yếu tố chuẩn Seo rất quan trọng. Tên miền  có giá trị là những tên miền có lượt tìm kiếm cao. Bạn nên chọn những tên miền có lượng tìm kiếm cao để Seo. Để chọn lựa, bạn có thể sử dụng những công cụ hỗ trợ để tìm kiếm keyword có lượng tìm kiếm cao.

Theo đó, có 2 cách để chọn tên miền đó là chọn tên miền theo thương hiệu và chọn tên miền cho việc Seo từ khóa. Tuy nhiên, nếu bạn tích hợp được 2 yếu tố này thì tên miền của bạn càng tối ưu vì cơ hội marketing online sẽ tăng cao.

Cách chọn tên miền sử dụng thương hiệu

Theo tin tức chia sẻ về kinh nghiệm chọn tên miền, trường chọn tên miền dùng thương hiệu, bạn nên chú ý một số vấn đề sau. Đầu tiên là tên miền phải ngắn gọn và chứa đựng thương hiệu. Điều này sẽ giúp cho người đọc dễ nhớ và bạn cũng thuận tiện trong việc làm logo. Tiếp theo , nên hướng đến những tên miền dễ viết. Quy tắc này sẽ giúp bạn giữ khách hàng của mình. Nếu đặt tên miền quá khó hay phức tạp, người dùng rất có thể viết sau dẫn tới không truy cập được vào website.

Bạn cũng cần chú ý trong việc gây nhầm lẫn hay tranh chấp vì có nhiều người đã đặt tên miền trước bạn. và bạn cần phải tìm cách vượt qua họ bằng cách thêm tên gọi sản phẩm hay tính năng vào thương hiệu.

Chọn tên miền đẹp thân thiện Seo như thế nào?

Một tên miền phù hợp với Seo sẽ được nhiều người quan tâm

Seo được hiểu là việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, là cách giúp tăng lượng truy cập . Vì thế, một tên miền phù hợp với Seo sẽ được nhiều người quan tâm.

Bạn cần lưu ý chọn tên miền có đuôi phù hợp. Theo những tin tức chia sẻ trên vnexpress.net, những tên miền quốc tế hỗ trợ Seo tốt nhất, trong đó . com luôn là tên miền được đánh giá cao so với những đuôi khác.

Tên miền bạn chọn lựa là từ khóa.Đây là yếu tố rất quan trọng khi chọn tên miền, giúp tăng cơ hội để website của bạn lên top. Bên cạnh đó, bạn cũng cần quan tâm đến một số vấn đề như từ khóa mở rộng. Đây là trường hợp bạn gặp khó khăn trong việc chọn tên miền chứa từ khóa. Thực tế thì bạn cũng vần có thể Seo từ khóa bằng cách ghép nối từ khóa phụ vào key chính.

Ngoài ra, bạn nên chú ý để thêm những từ “kích thích” hay ghép tên địa danh vì thiết bị tìm kiếm của Google chú trọng về địa lý.

 

 

 

 

Facebook Comments
5 (100%) 9 votes

Related Articles