Sử dụng thực phẩm giàu collagen làm đẹp da từ bên trong

Category: TIN TỨC 9

Collagen được xem là “thần dược” đối với làn da. Đây là loại protein chiếm 25% tổng lượng protein trong cơ thể và đến 70% cấu trúc da. Theo những chuyên gia da liễu, sử dụng thực phẩm giàu collagen giúp làm đẹp da từ bên trong.

Bổ sung collagen như thế nào?

Collagen được xem là thành tố không thể thiếu đối với con người, có nhiều tác dụng với mạch máu, tóc, xương, hệ miễn dịch, não bộ và đặc biệt là với sức khỏe làn da. Theo những chuyên gia da liễu, khi da thiếu hụt collagen cũng nên bổ sung, nhưng cách bổ sung như thế nào mới là điều cần lưu ý.

Những sản phẩm chứa collgen trên thị trường bổ sung collagen theo hai đường là uống và thẩm thấu qua da.Về loại collagen theo đường uống, những bác sĩ chỉ rõ rằng để tiêu hóa thức ăn, dạ dày phải chuyển hóa chúng thành những chất để cơ thể có thể hấp thu được, collagen cũng không ngoại lệ. Collagen là một loại protein, khi vào dạ dày sẽ bị những dịch tiêu hóa biến đổi để tạo ra dưỡng chất nuôi cơ thể.

Về vấn đề Collagen có thể thẩm thấu qua da ,những bác sĩ đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược cũng chia sẻ : Da là một màng bọc bảo vệ cơ thể có khả năng thẩm thấu rất chọn lọc một số chất liệu “nhỏ” như nước, dầu…, collagen rất khó thấm qua da vì có cấu trúc phân tử lớn. Để có thể thẩm thấu qua da cần phải nhờ đến một chất dẫn mà chất dẫn này không phải hãng mỹ phẩm nào cũng có thể chế tạo được.Chính vì thế, người sử dụng nên đọc kỹ những thông tin của nhà sản xuất về bằng chứng chứng minh hiệu quả của sản phẩm trước khi quyết định có mua chúng hay không.

Làm đẹp da từ bên trong bằng thực phẩm giàu collagen

Thực tế, có rất nhiều loại thực phẩm giàu collagen hay hỗ trợ tốt cho sự tổng hợp chất này. Có thể kể đến những sản phẩm làm từ đậu nành như sữa đậu nành, đậu phụ, tàu hũ. Thực phẩm này có chứa chất genistin giúp cơ thể tổng hợp ra collagen đồng thời cũng có tác dụng ổn định những loại enzym gây lão hóa da.

 Bên cạnh đó, một số thực phẩm khác cũng có thể giúp tổng hợp collagen là cam, chanh và những loại rau cải xanh giàu vitamin C như cải bó xôi, măng tây…Khoai lang đỏ hay trái cây màu đỏ cũng là nguồn cung cấp collagen phong phú.

Ngoài ra, nguồn cung cấp các omega acid phong phú nhất là những loại cá như cá hồi, cá ngừ hoặc những loại hạt như hạt điều, những loại thực phẩm có chứa sulfur như dưa leo, rau cần tây… rất giàu vitamin A nên sẽ giúp cải thiện hàm lượng collagen trong cơ thể.

Cũng theo một số tin tức thẩm mỹ, Collagen của da được tổng hợp bên trong cơ thể từ nguồn dinh dưỡng mà cơ thể hấp thụ qua thực phẩm hằng ngày. Chính vì thế, những thực phẩm bổ sung có chứa collagen hoặc protein sẽ là nguồn nguyên liệu tốt nhất để cơ thể tổng hợp collagen cho da. Việc tổng hợp  này sẽ giúp cấu trúc da thực sự được xây dựng và củng cố từ bên trong một cách chắc chắn và lâu dài. Vì vậy, thay vì dùng collagen như một thần dược, bạn nên ăn uống cân bằng dưỡng chất, tập thể dục, sống lạc quan, tâm lý thoải mái. Đây chính là liều thuốc trẻ hóa hữu hiệu nhất mà không một dược phẩm nào sánh bằng.

Bài viết hi vọng đã cung cấp những thông tin hữu ích, giúp bạn cung cấp collagen tự nhiên cho da một cách hiệu quả nhất.

Facebook Comments
5 (100%) 1 vote

Related Articles