Sử dụng máy tính đem lại những lợi ích gì?

Category: TIN TỨC 14

Chắc chắn rằng việc sử dụng máy tính đem lại nhiều lợi ích hơn là bất lợi. Đặc biệt ở thời kì cách mạng công nghệ 4.0, vai trò của một chiếc máy tính có nối mạng Internet càng quan trọng.

Giúp tăng năng suất làm việc

Một chiếc máy tính và sự hiểu biết tốt về các phần mềm sẽ giúp tăng hiệu quả khi bạn làm bất kỳ điều gì.

Ví dụ, khi sử dụng thành thạo Mircrosoft Word, bạn có thể tạo ra những văn bản đẹp mắt một cách nhanh chóng, dễ dàng chỉnh sửa, in ấn hay chia sẻ tài liệu tới mọi người. Điều này hoàn toàn vượt trội hơn so với việc bạn viết tay hay sử dụng máy đánh chữ cổ lỗ sĩ sử dụng công nghệ cũ.

Có thể lưu trữ lượng thông tin khổng lồ và giảm lãng phí

Máy tính có khả năng lưu trữ và truy cập lượng thông tin khổng lồ.

Ví dụ, máy tính có thể lưu trữ hàng trăm, thậm chí là hàng triệu cuốn sách. Bằng cách lưu trữ sách, tài liệu, phim, hình ảnh…, bạn có thể nhanh chóng tìm thấy những gì bạn cần bằng cách tìm kiếm và chia sẻ thông tin giữa các thiết bị.

Điều này giúp loại bỏ nhu cầu về giấy và nhựa để tạo ra các phiên bản phi kỹ thuật số của các phương tiện truyền thông.

Kết quả hình ảnh cho máy tính

Máy tính là kho lưu trữ thông tin dạng kỹ thuật số

Giúp bạn kết nối với bạn bè, gia đình

Máy tính có thể giúp bạn kết nối với bạn bè và gia đình ở khoảng cách xa thông qua e-mail và mạng xã hội.

Bạn cũng có thể kết nối với hàng triệu người khác có cùng sở thích qua các diễn đàn, trang web hay VoIP trực tuyến như Skype.

Một điều tuyệt vời khác về giao tiếp trên Internet là nó nhanh chóng hơn rất nhiều so với các hình thức giao tiếp khác. Ví dụ, bạn có thể gửi cho ai đó một e-mail ở phía bên kia của hành tinh trong vòng chưa đầy một phút hoặc nhiều nhất là vài phút. Nếu gửi thư qua đường bưu điện, bạn có thể sẽ mất nhiều ngày hoặc thậm chí vài tuần để lá thư đến nơi.

Giúp bạn học tập hiệu quả

Máy tính kết nối với Internet là một công cụ học tập tuyệt vời, là thứ có thể trả lời hầu hết mọi câu hỏi và có thể dạy cho bạn bất cứ điều gì bạn quan tâm.

Việc tự học, tự nghiên cứu của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn nhờ những trang tin tức, bách khoa toàn thư trực tuyến, những cuốn sách có bản mềm hay những video trên Youtube.

Thậm chí, bạn có thể tham gia các khóa học trực tuyến với mức giá rất rẻ, không tốn thời gian di chuyển đến trường lớp và học bất cứ lúc nào bạn muốn.

Hình ảnh có liên quan

Với một chiếc máy tính, việc học trực tuyến hoàn toàn dễ dàng

Giúp bạn kiếm tiền

Khi kết nối với Internet, máy tính có thể giúp bạn kiếm tiền theo nhiều cách khác nhau.

Ví dụ, việc tạo và chạy một cửa hàng trực tuyến rẻ hơn nhiều so với việc có một cửa hàng thực. Ngoài ra, việc sở hữu một cửa hàng online đồng nghĩa với việc bất kỳ ai trên thế giới cũng có thể mua được sản phẩm của bạn.

Hoặc freelancer cũng đang trở thành một xu hướng. Chỉ với một chiếc máy tính kết nối mạng, bạn có thể làm việc ở bất kỳ địa điểm và thời gian nào, miễn là bạn thích và đảm bảo thời hạn cũng như chất lượng công việc.

Hỗ trợ những khó khăn về thể chất

Máy vi tính cũng là một công cụ tuyệt vời có thể được sử dụng để giúp bạn vượt qua những thách thức về thể chất.

Ví dụ, Stephen Hawking sử dụng một máy tính để nói chuyện với mọi người một cách dễ dàng hơn. Máy tính cũng là công cụ tuyệt vời cho người mù với phần mềm đặc biệt có thể được cài đặt để đọc những gì có trên màn hình.

Đối với những người gặp khó khăn về đi lại, việc mua sắm trực tuyến hay giao tiếp với mọi người thông qua mạng xã hội sẽ dễ dàng hơn cho họ.

Giúp bạn giải trí

Lợi ích thường được sử dụng nhất của máy tính là giải trí. Chơi game, nghe nhạc, xem phim, vẽ tranh, thậm chí là chơi nhạc cụ… là những thứ mà một chiếc máy vi tính có kết nối mạng có thể đáp ứng cho nhu cầu của bạn.

Phải thừa nhận rằng, lợi ích mà một chiếc máy tính có thể đem lại là cực kỳ lớn và dường như là vô hạn. Tuy nhiên, bạn cũng không nên dành quá nhiều thời gian mỗi ngày để sử dụng máy tính, bởi điều này có thể gây hại cho sức khỏe.

Facebook Comments
Rate this post

Related Articles