Phẫu thuật thẩm mỹ tốt hay xấu?

Category: Đời Sống, Giáo Dục, TIN TỨC 84

Phẫu thuật thẩm mỹ một việc làm không còn xa lạ với thế giới hiện nay và cũng không còn xa vời so với đất nước chúng ta. Quan niệm về phẫu thuật thẩm mỹ ở nước ta vẫn còn gặp phải khá nhiều ý kiến trái chiều khác nhau. Vậy phẫu thuật thẩm mỹ tốt hay xấu, chúng ta có nên làm đẹp theo phương thức này hay không?

Chúng ta thường đặt ra câu hỏi vì sao hiện nay các trung tâm chăm sóc sắc đẹp, các thẩm mỹ viện hay bệnh viện thẩm mỹ xuất hiện nhiều như vậy. Thực tế thì nhu cầu làm đẹp của xã hội bây giờ tăng lên rất nhanh. Con người có điều kiện hơn về vật chất nên sẵn sàng bỏ ra những khoản tiền lớn để đầu tư cho làm đẹp. Xu hướng làm đẹp ngày một tăng lên khi mà các lĩnh vực về thời trang cũng khôgn ngừng đổi mới. Người ta không thể nào diện bộ trang phục đẹp mà khuôn mặt, cơ thể không có nét đẹp tương xứng.

Hiệu ứng đám đông cũng là lí do khiến cho phong trào làm đẹp ngày một rộng rãi. Có thể thấy rằng bất cứ cái gì được nhiều người quan tâm thì cũng thu hút được người khác. Như đối với ngành giáo dục, mỗi kỳ tuyển sinh đến ngành học nào hấp dẫn, có nhiều sinh viên đăng ký thì các bạn thí sinh khác cũng ồ ạt nộp hồ sơ theo. Trong lĩnh vực làm đẹp cũng vậy, khi mà cả thế giới làm đẹp thì người khác cũng không thể ngồi yên, không thể cứ tụt hâu, họa chăng la các bận chọn làm đẹp theo cách nào mà thôi.

Lợi ích của phẫu thuật thẩm mỹ

Tuyển sinh 2018

Mỗi chúng ta khi sinh ra đều có những nét đẹp, nét xấu riêng. Không ai là hoàn hảo cả. Vì thế chúng ta phải làm đẹp. Điều đáng nói ở đây là dù có làm đẹp bằng mỹ phẩm đi chăng nữa cũng không thể giúp bạn khắc phục một số hạn chế như là mũi thấp, cằm gãy, mặt to,…Chính vì thế mà phẫu thuật thẩm mỹ sẽ giúp ích cho các bạn trong trường hợp này.

Phẫu thuật thẩm mỹ tiết kiệm thời gian hơn nhiều so với làm đẹp bằng hóa chất, tập luyện hay mỹ phẩm. Bạn Hồng Anh là sinh viên của Khoa Phát thanh nói rằng bạn đã từng rất tự ti với xương quai hàm của mình hơi to và nhờ vào phẫu thuật thẩm mỹ nên bạn tự tin hơn rất nhiều, đặc biệt là khi xung quanh bạn toàn những bạn gái trẻ trung, xinh đẹp.

Phẫu thuật thẩm mỹ giúp chúng ta có được vẻ đẹp hài hòa ngay cả khi không trang điểm. Đôi khi ban mất cả tiếng đồng hồ chỉ để che lấp đi đôi mắt một mí của mình nhưg với vài tiếng đồng hồ nhấn mí mắt thì phiền toái đó không còn nữa. Ngay cả khi ngủ dậy không cần trang điểm bạn vẫn xinh đẹp vô cùng.

Khi phẫu thuật thẩm mỹ bạn sẽ trở nên xinh đẹp, tự tin hơn trong cuộc sống. Có được nhiều cơ hội từ việc làm, các mối quan hệ và cả công việc….

Hạn chế cần lưu ý

Mặc dù phẫu thuật thẩm mỹ mang lại nhiều lợi ích như bản thân nó vẫn tiềm tàng không ít nguy cơ mà chúng ta cần lưu ý.

Đầu tiên là về vấn đề kinh tế, phẫu thuật thẩm mỹ không hề rẻ một chút nào. Bạn phải vững về kinh tế thì mới đủ điều kiện theo đuổi công cuộc làm đẹp hiện đại này. Không ít bạn đã vì đua đồi mà bỏ hết tiền bạc, bán cả những đồ vật có giá trị để làm đẹp gây ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống.

Chắc chắn khi làm đẹp bằng dao kéo ít nhiều bạn phải đối diện với những cơn đau và cả nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe. Trước khi tiến hành chuyên gia sẽ tư vấn cho bạn và cảnh cáo bạn về các rủi do đó, bạn cần cân nhắc cho kỹ trước khi quyết định.

Không phải ai cũng thích hợp để làm phẫu thuật thẩm mỹ. Chúng ta đừng lầm tưởng cứ có tiền là làm đi làm đẹp như vậy được vì  còn tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe, cơ địa mỗi người cũng như định hình ban đầu mà chuyên gia sẽ tư vấn cụ thể cho bạn.

Tuy nhiên bạn vẫn có thể tự tin tỏa sáng với những bí quyết làm đẹp tại nhà và cần lưu ý tới những thói quen cần sửa để đẹp như sao Hàn. Chỉ cần như vậy bạn cũng có thể tôn vinh vẻ đẹp của mìnhmà không sợ tốn kém hay đau đớn.

Facebook Comments
Rate this post

Related Articles