Mẹo hay giúp bạn tránh mụn do trang điểm

Category: TIN TỨC 14

Theo những chuyên gia da liễu, mỹ phẩm là một trong những nguyên nhân gây kích ứng da, bít tắc lỗ chân lông và kích thích da sinh mụn. Vì thế, bạn cần đặc biệt lưu ý khi sử dụng mỹ phẩm, đặc biệt là trong những ngày hè nóng, khi da sản sinh ra lượng dầu và bã nhờn lớn. Dưới đây là những mẹo hay giúp bạn tránh mụn sau trang điểm.

Tìm hiểu về mụn do trang điểm

Việc trang điểm có thể gây ra mụn khi bạn sử dụng những sản phẩm có thành phần gây bít tắc lỗ chân lông hoặc kích thích da sinh mụn. Tuy không phải loại kem nền hay phấn phủ nào cũng gây mụn, nhưng trang điểm vẫn là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến da bị nổi mụn.

Theo chia sẻ của bác sĩ Mariwalla, mụn do trang điểm được quy ước là một loại mụn riêng có tên gọi là “acne cosmetic”. Tuy nhiên, rất khó để phân biệt chúng với với những loại mụn khác bởi mụn do trang điểm có hình dáng giống với những loại mụn thông thường.

Vì thế, để xem xét xem mụn có phải do trang điểm hay không thì bạn cần quan sát kỹ tình trạng da mỗi khi trang điểm. Nếu sau mỗi lần sử dụng mỹ phẩm, bạn thấy trên da xuất hiện mụn ẩn hay mụn đỏ, mụn mủ thì nhiều khả năng là do một số loại mỹ phẩm bạn đang dùng gây nên.

Mẹo hay giúp bạn tránh mụn sau trang điểm

Làm sạch da trước khi trang điểm

Có rất nhiều trường hợp, da bị mụn không phải do trang điểm mà do bạn không làm sạch da kỹ trước và sau trang điểm. Những cặn trang điểm còn sót lại trên da sẽ gây bít tắc lỗ chân lông, từ đó phát triển thành mụn. Chính vì thế, một lưu ý quan trọng khi sử dụng mỹ phẩm là làm sạch da thật kỹ trước và sau khi trang điểm.

Phương pháp làm sạch được bác sĩ da liễu khuyên dùng với người dễ bị mụn là rửa mặt 2 bước gồm tẩy sạch lớp trang điểm với dầu/sáp tẩy trang, sau đó làm sạch da một lần nữa với sữa rửa mặt.

Chọn kem nền phù hợp

Để tránh mụn khi trang điểm thì bạn cần chọn được sản phẩm kem nền thân thiện với làn da và phù hợp với da. Với những người có làn da dễ bị mụn, nên tránh những sản phẩm có kết cấu kem dạng đặc, thân dầu cũng như những sản phẩm có độ lên màu cao. Thay vào đó, bạn có thể chọn kem nền có kết cấu mỏng, nhẹ như CC Cream hay BB Cream, những loại kem nền thân nước với độ che phủ vừa phải.

Chú ý thành phần dễ gây kích ứng

Những tin tức da liễu cho thấy, một số chất mỹ phẩm thường có khả năng gây kích ứng da. Điều này dẫn đến mụn. Vì thế,bạn cần thận trọng khi chọn lựa mỹ phẩm loại này. Một số chất có trong mỹ phẩm và kem dưỡng da dễ gây kích ứng như cồn, bạc hà, long não, tinh dầu cam, chanh…

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý trong việc vệ sinh dụng cụ trang điểm. Vì nếu bạn không thường xuyên vệ sinh dụng cụ trang điểm thì vi khuẩn có thể cư trú trong đó và gây ra mụn.

Quan tâm vỏ của sản phẩm

Ngoài những nguyên nhân gây mụn trên thì còn có một số sản phẩm có phần vỏ được thiết kế khiến nó dễ nhiễm khuẩn khi sử dụng. Với kem dưỡng da, bạn nên chọn thiết kế dạng xịt, ấn thay vì dạng hũ . Trong trường hợp sử dụng loại trong hũ thì bạn nên lấy kem bằng một chiếc thìa nhỏ và chú ý làm sạch thường xuyên.

Facebook Comments
Rate this post

Related Articles