Hiểm họa khôn lường từ những dịch vụ thẩm mỹ chui

Category: Sức Khỏe 34

Nhiều phụ nữ vì muốn thẩm mỹ cấp tốc nên đã ôm hận vì tin vào lời tư vấn của cơ sở thẩm mỹ chui, rỉ tai phương pháp thẩm mỹ từ phương pháp cao cấp từ nước ngoài. Trước lời giới thiệu như “rót mật” vào tai trên mạng xã hội như Facebook, Viber, Zalo, nhiều người đã rơi vào tình trạng tiền mất mà nhan sắc và sức khỏe cũng bị hủy hoại theo.

Bên cạnh các thẩm mỹ viện lớn, các bác sĩ uy tín, được cấp chứng chỉ đàng hoàng thì cũng tồn tại không ít những cơ sở làm đẹp chui với các bác sỹ rởm, khiến cho nhiều chị em phải tiền mất tật mang.

Bên cạnh các thẩm mỹ viện lớn, các bác sĩ uy tín, được cấp chứng chỉ đàng hoàng thì cũng tồn tại không ít những cơ sở làm đẹp chui với các bác sỹ rởm, khiến cho nhiều chị em phải tiền mất tật mang.

Tiền mất, tật mang

Chị L, (quê Bắc Giang) sở hữu khuôn mặt khá ưa nhìn nhưng vì muốn có má lúm đồng tiền trên má phải, chị đã không ngần ngại tìm hiểu nơi thẩm mỹ tại ngay TP Bắc Giang. Được quảng cáo giảm 50% nhân dịp khai trương thêm phương pháp điều trị từ bác sỹ Hàn Quốc bảo đảm sau khi làm chị sẽ rất ưng ý. Thế nhưng, sau khi làm tiểu phẫu phía trong má tạo lúm đồng tiền thì về nhà má chị càng ngày càng sưng to, bị lệch, bên to bên nhỏ, thậm chí vết khâu xuất hiện mủ và nhiễm trùng.

Chị L. đã tức tốc quay lại cơ sở spa thì nhận được lời giải thích, hiện tượng trên là bình thường, chờ thêm thời gian vết chỉ khâu sẽ tự tan và đẹp ngay… Tuy nhiên, đợi đến nửa tháng chị đã không nói được vì má ra mủ và kéo theo đau một bên mặt. Chồng chị đã cho chị lên Hà Nội khám tại bệnh viện lớn, bác sỹ kết luận chị bị viêm màng mủ nghiêm trọng, phải làm phẫu thuật cắt bỏ phần làm lúm và điều trị trong thời gian dài.

Vì tin vào lời quảng cáo trên trời mà không ít chị em đã mắc bẫy mất tiền nhiều nhưng đổi lại mặt mũi biến dạng vì thẩm mỹ.

Vì tin vào lời quảng cáo trên trời mà không ít chị em đã mắc bẫy mất tiền nhiều nhưng đổi lại mặt mũi biến dạng vì thẩm mỹ.

BS Nguyễn Hoa, giảng viên trường Cao đẳng Y tế Đà Nẵng cho biết, có rất nhiều người tin vào phương pháp thẩm mỹ không chính thống do ham rẻ và các chương trình khuyến mãi. Bác sỹ khuyến cáo các chị em nên tìm hiểu những cách làm đẹp tự nhiên thay vì tin tưởng vào các dịch vụ thẩm mỹ. Nếu thẩm mỹ có vấn đề chúng ta nên đi ngay bệnh viện lớn để khám chứ không nên tự chữa ở nhà dẫn đến tình trạng càng nặng thêm.

Thận trọng khi làm đẹp “chui”

Vì chạy theo lợi nhuận, nhiều cơ sở thẩm mỹ đã sử dụng những hoá chất độc hại hoặc thậm chí bị cấm để làm đẹp cho khách hàng của mình.

Điều quan trọng nhất khi làm đẹp là đừng bao giờ để ai đó tiêm vào người mình cái gì mà chính bản thân mình cũng không rõ nó là gì, chất lượng như thế nào.

Đã có nhiều biến chứng, tai biến dẫn đến tàn phế, thậm chí tử vong do phẫu thuật thẩm mỹ chui đã và đang diễn ra, hậu quả là bệnh nhân phải chịu nên với ai có ý định làm thẩm mỹ nên đặc biệt lưu ý chọn địa chỉ uy tín để “chọn mặt gửi vàng”. Các sự cố như thủng má, lệch mắt, nhiễm trùng vết thương, thậm chí tử vong nếu không kịp thời điều trị… là tình trạng chung của các nạn nhân gặp biến chứng sau phẫu thuật thẩm mỹ, phải nhập viện khẩn cấp để điều trị.

Do đó, các cơ quan chức năng cũng cần tăng cường rà soát, quản lý các cơ sở thẩm mỹ không chuyên, không phép. Tuy nhiên, trên hết là những người có nhu cầu làm đẹp cần tỉnh táo trước những lời quảng cáo “có cánh” nhưng không đáng tin cậy tràn lan trên mạng.

Facebook Comments
Rate this post

Related Articles