Bộ GD&ĐT công bố lịch thi kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Category: Giáo Dục, TIN TỨC 9

        Trong thông báo hướng dẫn thi kỳ thi tốt nghiệp THPT mà Bộ GĐ &ĐT đã ban hành vừa qua có một số điểm đáng chú ý như: Lịch thì kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, Số môn thi mà thí sinh phải tham dự thi nếu thiếu một trong hai môn thi chính thì thí sinh đó không được xem là đã tốt nghiệp bậc THPT.

Nội dung hướng dẫn của Bộ Giáo dục đối với kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia

Thông tin về kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

       Theo nội dung văn bản hướng dẫn này của kỳ thi này, các trường phối hợp tổ chức thi 5 bài thi, trong đó gồm có 3 bài thi độc lập là: Môn Toán, môn Ngữ văn và môn Ngoại ngữ; 2 bài thi tổ hợp là các môn Khoa học Tự nhiên (hóa học, vật lý, sinh học), Khoa học Xã hội (Sử, địa lý, giáo dục công dân).

Để xét tốt nghiệp bậc THPT, các em thí sinh phải dự thi đủ 4 bài thi, trong đó gồm có 3 bài thi độc lập và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp; những thí sinh học chương trình đào tạo GDTX thì các em sẽ chỉ phải dự thi 3 môn thi, gồm 02 bài thi độc lập là các môn: Toán, Ngữ văn và 1 bài thi do thí sinh tự chọn.

Các môn thi là: Toán, Ngoại ngữ và các bài thi tổ hợp:Thi theo hình thức trắc nghiệm . Riêng đối với bài thi môn Ngữ văn: Thí sinh sẽ thi theo hình thức tự luận.

Ngày 1 tháng 4 năm 2018 thí sinh bắt đầu nộp hồ sơ đăng ký dự thi kỳ thi THPT quốc gia

      Thời gian thí sinh làm hồ sơ và nộp hồ sơ để đăng ký dự thi kỳ thi THPT quốc gia bắt đầu từ ngày 1/4 đến ngày 20/4. Trước ngày 3/6, các trường phải có thông báo công khai những trường hợp của các thí sinh không đủ điều kiện dự thi. Trước ngày 7/6, các trường trả giấy báo dự thi cho thí sinh.

Kỳ thi THPT quốc gia 2018 sẽ chính thức bắt đầu từ ngày 24/6

Thi tốt nghiệp THPT

       Trong nội dung văn bản hướng dẫn của Bộ GD&ĐT cũng cho biết chi tiết thời gian diễn ra kỳ thi THPT quốc gia 2018 sẽ bắt đầu từ ngày 24/6.

Theo đó, bắt đầu từ chiều 2 tháng 6, các thí sinh sẽ đến phòng thi để làm thủ tục dự thi và đính chính sai sót thông tin trong phiếu ĐKDT nếu có và nghe quy chế thi.

Vào sáng 25 tháng 6, các thí sinh dự thi môn Ngữ văn ( thời gian làm bài thi là 120 phút), buổi chiều cùng ngày dự thi môn Toán ( thời gian làm bài là 90 phút). Sáng 26 tháng 6, các thí sinh dự thi bài thi KHTN ( thời gian làm bài 160 phút), chiều cùng ngày dự thi môn ngoại ngữ ( thời gian làm bài 60 phút). Ngày 27/6, vào buổi sáng thí sinh dự thi bài thi KHXH (160 phút), chiều cùng ngày dự phòng

Ngày 11 tháng 7 các trường công bố điểm thi THPT quốc gia năm 2018

Các trường công bố kết quả thi vào ngày 11/7/2018. Hội đồng thi có trách nhiệm phải công bố và thông báo kết quả của kỳ thi cho thí sinh vào ngày 11/7/2018.

Các trường làm báo cáo kết quả và xét công nhận tốt nghiệp THPT sơ bộ: Chậm nhất vào ngày 15/7/2018, các sở có trách nhiệm và nghĩa vụ phải cập nhật danh sách thí sinh được công nhận là đã tốt nghiệp bậc học THPT vào phần mềm; bên cạnh đó, gửi Bảng tổng kết  xét công nhận tốt nghiệp bậc THPT sơ bộ theo mẫu quy định trong phần mềm đến địa chỉ email quy định.

Tham khảo thêm thông tin về kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia tại đây!

 

Facebook Comments
5 (100%) 1 vote

Related Articles