5 lưu ý khi mua máy tính cũ bạn nên biết

Category: TIN TỨC 10

Những lợi ích của máy tính cũ so với máy tính mới khiến ngày càng nhiều người chọn mua máy tính cũ. Nhưng làm thế nào để chọn được chiếc máy tính cũ chất lượng tốt mà giá thành lại phù hợp thì không phải ai cũng biết. Cùng tham khảo 5 lưu ý khi mua máy tính cũ qua bài viết sau đây.

Nhu cầu sử dụng

Điều đầu tiên bạn cần lưu ý khi chọn mua máy tính cũ đó là chiếc máy tính đó phải phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn. Dù là máy tính cũ nhưng điều này rất cần thiết để bạn có thể sở hữu chiếc máy tính với những tính năng phù hợp với yêu cầu của bạn.

Trước khi chọn mua máy tính cũ, bạn nên xác định rõ những mình cần ở chiếc máy tính đó, để phục vụ những nhu cầu cơ bản như sử dụng Word, Excel,.. hay cần chạy những phần mềm nặng với công nghệ hơn. Bạn cũng cần cân nhắc xem mình cần một chiếc máy tính với cấu hình mạnh, bền bỉ và dễ nâng cấp hay tiện lợi di chuyển để mua máy tính để bàn hay laptop.

Địa điểm mua máy tính

Với sự phát triển của thị trường máy tính hiện nay, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các cửa hàng máy tính hay tin tức rao bán máy tính cũ ở bất cứ đâu. Tuy nhiên bạn cần tìm mua máy tính cũ tại những địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng và tránh rủi ro.

Hình ảnh có liên quan

Mua máy tính tại những nơi uy tín giúp bạn đảm bảo chất lượng máy tính

Mua máy tính cũ tại những địa chỉ uy tín, đáng tin cậy không chỉ giúp bạn giảm thiểu rủi ro mà hầu hết những địa chỉ này còn có những chính sách bảo hành và chế độ đổi trả máy nhằm bảo vệ quyền lợi cho người mua. Bạn có thể chọn mua máy tính cũ ở những nhà phân phối lớn như  FPT Shop, Trần Anh, Điện máy xanh, Pico, Vinpro,… Bạn cũng có thể tham khảo thêm ý kiến của bạn bè, người thân quen trong lĩnh vực này để tìm kiếm cho mình những địa chỉ mua máy tính cũ chất lượng.

Chế độ đổi trả, chính sách bảo hành

Không chỉ máy tính mới mà ngay cả khi mua máy tính cũ bạn cũng cần xem xét đến chính sách bảo hành, chế độ đổi trả của máy tính. Có một số người cho rằng máy tính đã qua sử dụng thì không cần có bảo hành, nhưng thực tế khi chọn mua máy tính cũ điều này càng cần quan tâm hơn. Bởi lẽ, một số chiếc máy tính đã qua sử dụng sẽ có những vấn đề mà bạn khó lường trước được.

Chế độ đổi trả và chính sách bảo hành của máy tính là một trong những điều bạn cần lưu ý khi mua máy tính cũ. Một chiếc máy tính với chế độ đổi trả và chính sách bảo hành rõ ràng, chi tiết sẽ đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho bạn.

Phần cứng của máy tính

Sau khi đã chọn được địa chỉ uy tín để mua máy tính, bạn cần kiểm tra tổng quát về chiếc máy tính mình định mua để tránh những rủi ro có thể có. Đầu tiên và dễ dàng nhất đó là kiểm tra phần cứng của máy tính. Bạn cần kiểm tra tất cả những gì có thể nhìn bằng mắt thường, ví dụ như:

  • Màn hình
  • Bàn phím
  • Chuột (chuột cảm ứng hoặc chuột rời)
  • Dung lượng máy tính
  • Ổ CD
  • ….

Kết quả hình ảnh cho Mua máy tính tại những nơi uy tín giúp bạn đảm bảo chất lượng máy tính

Bạn cần kiểm tra cẩn thận trước khi mua máy tính

Hoạt động của máy tính

Phần mềm máy tính là một trong những điều quan trọng bạn cần lưu ý khi chọn mua máy tính cũ. Một số bước kiểm tra đơn giản như khởi động nhanh, chạy thử một số chương trình ứng dụng, kiểm tra thông tin thiết bị, cấu hình máy,… mà nhiều người vẫn làm chưa đủ để thấy được những lỗi tiềm ẩn từ phần mềm của máy tính.

Thay vì đó, bạn cần kiểm tra một cách cẩn thận, ví dụ như: xem xét tụ trên bo mạch chính, khởi động một vài lần, kiểm tra xem ổ cứng có bị cắt hay không, ép máy tính chạy nhiều chương trình một lúc, kiểm tra màn hình ở nhiều chế độ khác nhau,… Bạn nên tham khảo thêm một số mẹo kiểm tra máy tính cũ ở các trang tin tức chuyên về máy tính.

Bài viết đã chia sẻ 5 lưu ý mà bạn nên biết khi mua máy tính cũ. Hi vọng những lưu ý trên sẽ giúp bạn chọn lựa được chiếc máy tính phù hợp với chất lượng tốt và tiết kiệm chi phí nhất có thể.

Facebook Comments
Rate this post

Related Articles